5 ไอเดียสอนภาษาอังกฤษให้ลูกของคุณ

หากคุณต้องการให้ลูกเก่งภาษาอังกฤษ โดยการสอนภาษาอังกฤษให้ลูกของคุณด้วยตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรดี ตามมาดูกันค่ะ!

การฝึกภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก เพื่อให้ได้ผลที่ดีจำต้องใช้เวลาและใช้วิธีการเรียน การสอนที่ถูกต้อง เพราะการสอนที่ดีจะยิ่งจะทำให้เด็กๆ สามารถเข้าใจได้ง่ายมากขึ้นซึ่งปัจจุบันนี้หลายครอบครัวก็เริ่มมีส่งลูกน้อยเข้าโรงเรียนการสอนภาษาอังกฤษกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งบ้างก็ได้มีโอกาสไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศเพื่อฝึกฝนภาษาอังกฤษด้วยสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มโอกาสในการเรียนภาษาอังกฤษกันมากขึ้น

มาดู 5 ไอเดียฝึกฝนภาษาอังกฤษให้ลูกของคุณกันค่ะ!

นี่เป็น 5 วิธีการสอนภาษาอังกฤษแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสำหรับเด็นอนุบาล ประถมหรือมัธยม ก็สามารถเรียนภาษาอังกฤษได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

1. เริ่มปลูกฝังด้วยการหัดพูดภาษาอังกฤษในครอบครัว
การสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยเรื่องการฝึกภาษาก็จะสามารถทำให้ลูกของคุณซึมซับไปได้ในชีวิตประจำวัน นอกจากจะทำให้ลูกของคุณเกิดความคุ้นชินในการฝึกภาษาแล้ว ยังทำให้เด็กมีความมั่นใจในการพูดและการใช้ภาษาในชีวิตประจำวันมากขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นการเริ่มพูดคุยกับลูกของคุณเป็นภาษาอังกฤษจึงเป็นการเริ่มต้นที่ดีนั่นเอง

2. ดาวน์โหลดเกมส์ที่ใช้ในการสอนภาษาอังกฤษ
ปัจจุบันสื่อการสอนภาษาอังกฤษมีหลากหลายเส้นทาง ซึ่งโดยเฉพาะการสอนภาษาอังกฤษผ่านเทคโนโลยีหรือเครื่องมือที่เด็กรุ่นดิจิตอลปัจจุบันให้ความสำคัญเป็นอย่างมากที่สุด ซึ่งนี่ไม่เพียงจะช่วยให้เด็กๆ สามารถจดจำคำศัพท์ที่พบเจอในชีวิตประจำวันได้แล้ว ยังช่วยให้เด็กๆ สามารถนำคำศัพท์เหล่านั้นมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย หลายครั้งนี่ก็เป็นเครื่องมือการเรียนการสอนที่สถาบันสอนภาษาอังกฤษหลายที่นำมาใช้กับนักเรียนเช่นกัน

3.ดูหนังหรือการ์ตูนที่มีซับไทยเป็นภาษาอังกฤษกับลูกของคุณ
ในตอนแรกนั้นการอ่านซับคงจะเป็นไปไม่ได้สำหรับเด็กเล็ก แต่ซึ่งเมื่อเด็กๆ เริ่มให้ความสนใจกับสิ่งนั้นหรือกิจกรรมการดูหนัง พวกเขาจะเริ่มอ่านซับไทยและฝึกออกเสียงตามตัวละคร นี่เป็นวิธีที่คุณสามารถฝึกได้กับภาษาอื่นเช่นกันไม่ว่าจะเป็น การดูซีรี่ย์เกาหลีที่คุณชอบเพื่อฝึกภาษาเกาหลี จากการจดจำคำศัพท์เป็นคำๆ ก็จะสามารถทำให้พวกเขาสามารถเรียนรู้ภาษานั้นได้ไวมากขึ้น โดยเฉพาะการเรียนรู้สำนวนภาษาอังกฤษที่คุณอาจจะไม่ค่อยได้เรียนรู้ในห้องเรียน ซึ่งการดูหนังก็จะช่วยให้คุณเรียนรู้สำนวนภาษาอังกฤษได้ดีเพิ่มมากขึ้น

4.เปิดเพลงภาษาอังกฤษให้ลูกคุณฟัง
เช่นเดียวกันทุกคนที่ต้องการเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ ซึ่งการฟังเพลงเรียกได้ว่าเป็นวิธีการเรียนรู้ได้เร็วที่สุด ซึ่งนี่จะเปห็นอีกช่องทางให้คุณได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ และด้วยการออกเสียงคำศัพท์นั้นๆ ที่ลูกของคุณจะสามารถจดจำได้ดีกว่า แม้ว่าเด็กบางคนอาจจะไม่ค่อยออกเสียงตาม เพราะเสียงเพลงนั้นจะสามารถอยู่ในความจำได้นานที่สุด ไม่นานเขาก็จะค่อยๆ จดจำวิธีการออกเสียงนั้นได้ในเวลาไม่นาน

5.อ่านนิทานก่อนนอนเป็นภาษาอังกฤษบ้าง
แน่นอนล่ะ บางครั้งเด็กๆ อาจจะไม่อยากฟังภาษาอังกฤษเท่ากับภาษาไทยเพราะเขาสามารถเข้าถึงเนื้อเรื่องได้ดีกว่า เพราะฉะนั้นผู้ปกครองจำเป็นต้องเลือกนินทานภาษาอังกฤษที่มีคำแปลภาษาไทยในตอนแรก เมื่อเขาชอบนินทานเรื่องนั้นๆ เด็กๆก็จะเริ่มเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้มากยิ่งขึ้น การอ่านนินทานไม่เพียงแต่ว่าเด็กๆ จะสามารถเรียนรู้การเรียงประโยคละจดจำประโยคได้ดีกว่าแล้ว ยังส่งผลดีไปถึงการเขียนภาษาอังกฤษอีกด้วย ซึ่งบางครอบครัวก็นำนิทานนั้นๆ มาเล่นเกมส์ตอบคำถามกับเด็กเพื่อเป็นการทดสอบความเข้าใจในการเรียนของพวกเขานั่นเอง

นี่ก็เป็น 5 วิธีการเรียนรู้ภาษาอังกฤษง่ายๆ สำหรับเด็กอนุบาล ประถมหรือมัธยม ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาชั้นในก็ตาม คุณสามารถใช้ 5 วิธีนี้กับเด็กๆ ได้ทุกระดับชั้น สิ่งที่เด็กสมัยใหม่นี้ได้เปรียบมากที่สุดก็คือ การเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเด็กยุคใหม่หลายคนนี้รู้จักการเล่นโทรศัพท์มือถือและการเปิดยูทูปได้ด้วยตัวเอง ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งโอกาสในการสอนภาษาอังกฤษผ่านการเล่นเกมส์ให้กับพวกเขานั่นเอง