ข้อแตกต่างของการ เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวกับชาวต่างชาติ


วิธีการเรียนภาษาอังกฤษของแต่ละคนมีวิธีแตกต่างออกไป หลายคนเลือก เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวกับชาวต่างชาติ เพราะคิดว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง แต่บางคนก็ยังลังเลอยู่ว่าจะเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวหรือเป็นแบบกลุ่ม แบบไหนได้ผลดีสำหรับตัวคุณเองมากกว่านะ?

มาดูเหตุผล ข้อดีของการ เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวกับชาวต่างชาติ กันค่ะ!

การเรียนในแต่ละแบบก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและความชอบของแต่ละคน แต่ซึ่งวิธีนี้จะได้ผลดีกว่ายังไงนะ?

มีการพัฒนาทักษะการพูดและการฟังมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เมื่อคุณได้ใช้เวลาการเรียนกับครูชาวต่างชาติแบบตัวต่อตัวก็จะสามารถพัฒนาทักษะการพูดและการฟังได้มากกว่าการเรียนในห้องกับเพื่อนคนไทย หากคุณลงเรียนคอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว คุณก็จะมีเวลาในการพูดคุยกับชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้น นี่ก็เป็นช่องทางให้คุณเริ่มพัฒนาทักษะการพูดและทักษะการฟังได้ไวยิ่งขึ้นมากกว่าเดิม

เข้าใจวัฒนธรรมของต่างชาติมากขึ้น

การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวกับชาวต่างชาติจะทำให้คุณเข้าใจความคิดเห็นและความรู้สึกของเขาได้มากขึ้น แม้ว่าจะเป็นการเรียนแบบตัวต่อตัวก็ตาม เนื่องจากการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อให้ได้ผลเร็วที่สุด นั่นก็คือ การเริ่มทำความเข้าใจถึงวัฒนธรรมเพื่อการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้อย่างถูกต้อง ช่น การพูดคุยแบบตรงไปตรงมาในแบบต่างชาติ ที่มีความแตกต่างจากความเกรงใจของคนไทยนั่นเอง

เป็นการเรียนที่เน้นความเป็นกันเอง ไม่เหมือนกับบรรยากาศในห้องเรียน 

หากคุณต้องการที่จะเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว อย่างแรกที่คุณจะได้จากการเลือกเรียนแบบนี้ก็คือ ความเป็นกันเองและเวลาการเรียนที่มีความยืดหยุ่นนั่นเอง เพราะการเรียนตัวต่อตัวจะเน้นการสอนภาษาอังกฤษที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หากคุณคาดหวัดการนั่งเรียนที่มีแต่การจดลงหนังสือนั้นนี่ก็อาจจะไม่ใช้ห้องเรียนที่คุณคาดหวัง

แก้ปัญหาในการเรียนภาษาได้เฉพาะจุดของแต่ละคน

ทุกคนมีปัญหาการเรียนภาษาอังกฤษที่แตกต่างกันออกไป บางคนสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีแต่ก็ยังมีปัญหาเรื่องการฟังภาษาอังกฤษอยู่ ส่วนบางคนก็ยังมีปัญหาเรื่องการพูด การสื่อสารแม้ว่ามีความแม่นยำในเรื่องของแกร่มม่า การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ก็จะช่วยคุณแก้ปัญหาการเรียนภาษาอังกฤษได้อย่างเฉพาะ ที่ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปลงรายละเอียดลึกในด้านที่คุณมีความเข้าใจมากระดับนึงแล้ว

มีความมั่นใจและความกล้าในการเรียนและสื่อสารภาษาอังกฤษ

สำหรับบางคนที่ยังอายไม่กล้าพูดคุยภาษาอังกฤษในคอร์สการเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวในช่วงแรกจะสามารถช่วยให้คุณมีความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้น ไม่เพียงแต่ความมั่นใจในการสื่อสารนี้แล้ว การเรียนแบบตัวต่อตัวยังช่วยเพิ่มพูนความรู้และความเลือกใช้คำศัพท์และการปรับแต่งแกรมม่าในการพูดของคุณได้ดีมากยิ่งขึ้น

นี่ก็เป็น ข้อดี การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวกับชาวต่างชาติ ที่หากคุณต้องการสื่อสารพูดคุยให้เหมือนกับเจ้าของภาษาพร้อมแกรมม่าเป๊ะ ก็ต้องลองเลือกคอร์สนี้ที่จะช่วยให้คุณเลือกเวลาเรียนได้ตามความเหมาะสมกับเวลาของคุณและแก้ไขปัญหาในการเรียนภาษาอังกฤษได้ตรงจุดตามที่คุณต้องการ