หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับองค์กร เพื่อการจัดอบรมภาษาอังกฤษพนักงาน มีกี่รูปแบบ?


การใช้ภาษาอังกฤษสำหรับพนักงานในองค์กรปัจจุบันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นเราจึงจำเป็นต้องเลือกหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับองค์กรที่เหมาะสมกับความจำเป็นของพนักงานอย่างเหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด การเรียนภาษาอังกฤษแบบพื้นฐานทั่วไปเพื่อการสื่อสารในที่ทำงาน ตอนนี้ไม่เพียงพอแล้ว หากคุณจำเป็นต้องทำงานสื่อสารและร่วมงานกับชาวต่างชาติ เพราะฉะนั้นหลากหลายองค์กรจึงพร้อมสนับสนุนจัดอบรมภาษาอังกฤษสำหรับพนักงานเพื่อการใช้งานอย่างเป็นมืออาชีพมากขึ้น

“หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับองค์กร” มีหลากหลายประเภทแตกต่างกันออกไป เช่น การเรียนแบบตัวต่อตัว การจัดหาอาจารย์มาที่บริษัทเพื่อการอบรม การจัดอบรมคอร์สภาษาอังกฤษของบริษัทที่พนักงานสามารถเลือกเรียนได้ตามความสมัครใจ การส่งพนักงานเข้าค่ายภาษาอังกฤษ หรือการสัมนาเพื่อการใช้งานอย่างเร่งด่วน

คุณจะได้อะไรจากการอบรมภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการทำงาน?

  • ได้รับการปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษของคุณ
  • เริ่มจากความมั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษกับเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านายต่างชาติมากขึ้น
  • มีการใช้แกรมม่าในการส่งอีเมล์ เขียนรายงาน หรือแชทพูดคุยได้ถูกต้อง  
  • ได้เรียนรู้คำศัพท์และวิธีใช้ภาษาอังกฤษในรูปแบบทางการ เพื่อการปรับใช้ในการทำงานของคุณ

หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับองค์กร เพื่อการอบรมสำหรับพนักงาน มีแบบไหนบ้างนะ?

อย่างที่เราได้นำเสนอประเภทการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับองค์ไว้ข้างต้นแล้ว มาดูรายละเอียดกันค่ะ

การเรียนแบบตัวต่อตัวสำหรับพนักงาน

เป็นรูปแบบการเรียนภาษาอังกฤษคนเดียว ตัวต่อตัวกับอาจารย์ ซึ่งคุณสามารถปรับเวลาการเรียน การสอนได้ตามต้องการ การเรียนแบบตัวต่อตัวนี้เป็นการเรียนแบบเร่งรัด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อนำไปใช้งานอย่างรวดเร็วที่สุด

ข้อดีการเรียนแบบตัวต่อตัวสำหรับพนักงาน

คุณสามารถปรึกษาทักษะภาษาอังกฤษด้านที่คุณไม่ถนัดได้โดยตรงกับครูผู้สอน เพื่อการพัฒนาและแก้ไขทักษะด้านนั้นได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้แล้วคุณยังสามารถเลือกเวลาเรียนได้ตามที่ต้องการอย่างเหมาะสมกับครผู้สอนได้อีกด้วย

จัดสรรหาอาจารย์มาอบรมที่บริษัท

หลักสูตรภาษาอังกฤษโดยการจัดสรรหาอาจารย์มาที่บริษัทนี้เหมาะสำหรับ การอบรมพนักงานเป็นจำนวนมากในเวลาเดียวกัน เพื่อการประหยัดงบประมาณและเวลาของทางบริษัท อย่างไรการอบรมภาษาอังกฤษสำหรับพนักงานแบบนี้เป็นอีกวิธีในการเรียนอย่างเร่งรัด ซึ่งจะเป็นเพียงการปูพื้นฐานหรือเป็นการติวเบื้องต้นเท่านั้น  

ข้อดีการจัดสรรหาอาจารย์มาอบรมพนักงานจำนวนมากที่บริษัท

เป็นการเร่งรัดการติวภาษาอังกฤษสำหรับพนักงานจำนวนมากในเวลาเดียวกัน หลักสูตรนี้จะคุ้มค่าและราคาถูกลงจากหลักสูตรอื่น นอกจากนี้ยังเป็นการประหยัดเวลาในการทำงานได้อีกด้วย

คอร์สอบรมภาษาอังกฤษกับทางบริษัทเป็นกลุ่มเล็กๆ

พนักงานที่สนใจในการเรียนภาษาอังกฤษหรือปรับพื้นฐานการใช้ภาษาอังกฤษของตัวเอง ทางบริษัทจะมีการจ้างอาจารย์ครูผู้สอนเข้ามาช่วยอบรมภาษาอังกฤษของพนักงาน โดยมีการจัดกลุ่มพนักงานที่มีความสนใจเป็นกลุ่มเล็กๆ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการอบรมภาษาอังกฤษที่ได้ผลมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ข้อดีคอร์สอบรมภาษาอังกฤษกับทางบริษัท

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพภาษาอังกฤษในการทำงานที่ดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งพนักงานทุกคนจะได้รับการอบรมพร้อมกันเป็นกลุ่มเล็กๆ ตามนโนยบายเพิ่มเติมของทางบริษัท

เข้าแคมป์ภาษาอังกฤษก็เป็นอีกหนึ่งหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับองค์กร

อีกวิธีในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีของพนักงานในองค์กรและเรียนภาษาอังกฤษไปพร้อมกันอย่างสนุกสนาน ทั้งนี้ทางบริษัทอาจจะมีการจัดแคมป์ในลักษณะนี้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกสถานที่ เพื่อเป็นการปรับเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมในการอบรมภาษาอังกฤษสำหรับองค์กร

ข้อดีของการเข้าแคมป์ภาษาอังกฤษ

แน่นอนว่าทุกคนจะสนุกสนานไปกับการท่องเที่ยวนอกสถานที่และมีความสนิทสนมกับเพื่อนร่วมงานมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ทุกคนยังได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษเพิ่มเติมไปในเวลาเดียวกันอีกด้วย

การสัมนาภาษาอังกฤษสำหรับองค์กรเป็นอีกตัวเลือกยอดฮิต

การสัมนาภาษาอังกฤษเป็นการเจาะลึกภาษาอังกฤษสำหรับการใช้ในองค์กรอย่างเฉพาะ โดยการแนะนำวิธีการสื่อสารแบบทางการที่คุณอาจจำเป็นต้องใช้ในการพูดคุยกับชาวต่างในเรื่องธุรกิจต่อรอง การสัมนาดูเป็นเหมือนเรียนที่เน้นการปฏิบัติและเน้นการปฎิบัติจริง

ข้อดีของการสัมนาภาษาอังกฤษสำหรับองค์การ  

เป็นอีกวิธีการอบรบภาษาอังกฤษสำหรับพนักงานที่เน้นการใช้จริงในองค์กร ในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งการจัดอบรมแบบอาจจะมี 2-3 ครั้งต่อปีเพื่อนเพิ่มพูนทักษะภาษาอังกฤษทั้ง 4 ด้าน

ทั้งนี้การได้รับการอบรมจากบริษัทของคุณก็จำเป็นไปตามนโยบายของบริษัท ซึ่งนี่ก็เป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับองค์กรทั้งหมดที่จำช่วงส่งเสริมทักษะการใช้งานภาษาอังกฤษในการทำงานที่จำเป็นทั้งหมด 4 ด้าน