เคล็ดไม่ลับ เรียนภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ

แน่นอนว่าไม่ว่าจะบริษัทไหนในปัจจุบันก็ตาม จำเป็นต้องมีการใช้ภาษาอังกฤษกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้สื่อสารกับชาวต่างชาติทางยุโรปหรือสื่อสารกับชาวญี่ปุ่นหรือคนจีน ภาษาอังกฤษก็ยังเรียกได้ว่าเป็นภาษาสากลที่คุณจำเป็นต้องมีพื้นฐานเอาไว้ แต่หากพูดถึงภาษาอังกฤษเพื่อการทำงานนั้น จำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญจากพื้นฐานภาษาอังกฤษขึ้นมาอีกระดับนึง

ทั้งนี้หากคุณต้องการเรียน ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร เพื่อนำมาใช้ในการทำงานให้ได้ผลที่ดีขึ้นกว่าเดิม เรามาดูเคล็ดไม่ลับนี้กันค่ะ!

5 เคล็ดไม่ลับ เพิ่มประสิทธิภาพ เรียนภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน

1. ลงคอร์สเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการทำงานโดยเฉพาะ
หากคุณต้องการเพิ่มระดับภาษาอังกฤษของคุณ อย่างแรกก็คือการเริ่มลงเรียนเสริมความรู้เหนือระดับขึ้นไปกับอาจารย์ผู้สอนที่มีประสิทธิภาพ การลงเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมนั้นเหมาะกับทุกคนที่ไม่ว่าเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย เพราะคุณสามารถเลือกเวลาให้ตรงกับตารางงานของคุณได้และยังได้ผลรวดเร็ว การเรียนภาษาโดยตรงกับครูผู้สอนนั้นจะยิ่งทำให้คุณรู้เทคนิคในการเรียนภาษาอังกฤษอย่างหลากหลายจึงทำให้คุณพัฒนาได้ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างรวดเร็ว

2. หัดฟังข่าวต่างประเทศ
แน่ล่ะ การเรียนภาษาอังกฤษจากข่าวต่างประเทศเป็นอีกวิธีที่คุณสามารถฝึกทักษะภาษาอังกฤษได้รวดเร็วเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ หรือคำศัพท์ในเชิงทางการ ที่จะทำให้คุณได้พัฒนาภาษาอังกฤษไว้เพื่อใช้ในการทำงานได้ในอีกระดับขั้น ช่องทางการฟังข่าวภาษาอังกฤษนี้ คุณสามารถฟังข่าวจาก BBC, Bangkokpost หรือจะเป็น Youtube ก็สามารถช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณได้เพิ่มขึ้นในอีกระดับมากกว่าเดิม

3. อ่านออกเสียงภาษาอังกฤษ
แม้ว่าคุณจะชอบอ่านหนังสือภาษาอังกฤษในใจก็ตาม แต่การที่คุณเริ่มอ่านออกเสียงจะช่วยให้คุณสามารถจดจำคำศัพท์ได้ง่ายมากขึ้น หลายคนอาจจะไม่ชอบการอ่านออกเสียงนี้เท่าไหร่ แต่เพราะนี่ก็เป็นการอ่านออกเสียงที่ง่ายขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้การอ่านออกเสียงยังช่วยทำให้คุณออกเสียงคำศัพท์นั้นได้อย่างถูกต้อง เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการสนทนาภาษาอังกฤษของคุณอีกด้วย การเลือกหนังสือเพื่อการอ่านนั้นก็ควรเลือกหนังสือที่เกี่ยวกับด้านธุรกิจหรือข่าวหนังสือพิมพ์ Bangkokpost เป็นต้น เพื่อให้คุณเกิดความคุ้นชินกับคำศัพท์ธุรกิจนั้น

4. พูดคุยกับเพื่อนร่วมงานต่างชาติ
การเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการทำงานให้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลนั้นก็จะเป็นจะนำเอาไปใช้ แน่ล่ะ หากคุณต้องการฝึกการสื่อสารธรรมดาก็สามารถพูดกับชาวต่างชาติทั่วไปได้เลย แต่หากคุณต้องการฝึกภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการทำงานนั้นจำเป็นต้องใช้กับคนที่ทำงาน เพราะการใช้ภาษาอังกฤษระหว่างเพื่อนสนิทและเพื่อนทำงานย่อมมีการเลือกใช้ระดับภาษาอังกฤษต่างกันแน่นอน ซึ่งการใช้ภาษาอังกฤษในที่ทำงานก็เป็น การใช้ภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจ เป็นการเพิ่มระดับการใช้ภาษานั้นขึ้นมานั่นเอง คุณจำเป็นต้องเลือกใช้คำที่มีความสละสลวยขึ้นมามากขึ้นกว่าเดิม วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีการพัฒนาเรื่องภาษาอังกฤษได้มากขึ้นกว่าเดิม

5. ฝึกเขียนเรียงความโดยการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ
ยิ่งมีการฝึกฝนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้คุณสามารถเรียนรู้ได้เร็วมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งนี่อาจจะเป็นการฝึกเขียนเรียงความหรือการฝึกเขียนอีเมล์ในแต่ละรูปแบบที่คุณต้องการ แน่ล่ะ การเขียนเป็นเรื่องที่ยากที่สุด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้คำศัพท์ที่ถูกต้องและวิธีการพูดเพื่อให้คุณดูเป็นมืออาชีพ นี่จะไม่ใช้เพียงแค่การใช้พูดคุยเหมือนการคุยแชท แต่เป็นการเรียบเรียงข้อความอีเมล์ให้คุณดูเป็นมืออาชีพ สำหรับการตรวจทานคุณอาจจะให้สถาบันสอนภาษาอังกฤษเป็นผู้ช่วยให้หรือจ้างเพื่อนต่างชาติช่วยดูให้ก็ได้เช่นกันค่ะ

นี่ก็เป็น เคล็ดไม่ลับทั้ง 5 ข้อในการฝึก ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน ที่รวดเร็วทันใจสำหรับคนที่มีพื้นฐานมาพอสมควรแล้ว และต้องการอัพเกรดระดับภาษาในการใช้ทำงานกับชาวต่างชาติของคุณ การเรียนจากสถาบันภาษาอังกฤษนั้นจะเป็นการช่วยเสริมทักษะภาษาอังกฤษคุณได้เป็นอย่างดี แต่หากคุณเริ่มฝึกฝนด้วยตัวเองเพิ่มเติมแล้ว ก็จะให้การเรียนภาษาอังกฤษเป็นไปได้ง่ายขึ้นนั่นเอง