ฝึกพูดภาษาอังกฤษภายใน 1 เดือนเริ่มจากไหนดี?!

อยากฝึก พูดภาษาอังกฤษภายใน 1 เดือน ให้เหมือนเจ้าของภาษาเริ่มจากไหนดี?? การพูดภาษาอังกฤษจริงๆ แล้วไม่ยากอย่างที่คิด หลายคนมีวิธีการฝึกของตัวเองแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นการเรียนคอร์สภาษาอังกฤษโดยตรงกับเจ้าของภาษาหรือจะเป็นการฝึกกับเพื่อนชาวต่างชาติ ซึ่งทั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถได้ผลในการทดสอบภาษาในระดับเดียวกันได้ง่ายๆ เราจะมีวิธีในการเริ่มฝึกพูดภาษาอังกฤษอย่างไรดี

ฝึกพูดภาษาอังกฤษภายใน 1 เดือนเริ่มจากไหนดี?!

1. พยายามฝึกท่อง อ่าน และจำประโยควลีภาษาอังกฤษ
ในการเริ่มฝึกตอนแรกก็คงยังต้องมีการจดจำประโยคพื้นฐานอย่าง ประโยคภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันกันก่อน เมื่อคุณอ่านท่องจดไปเรื่อยๆ ก็จะเกิดความคุ้นชินและเริ่มติดปาก ซึ่งประโยคเหล่านั้นจะสามารถช่วยให้คุณสามารถพูดตอบโต้กับชาวต่างชาติได้แบบไม่ติดขัด เพราะแน่ล่ะ การพูดสื่อสารกับฝ่ายตรงข้ามนั้น คุณมีเวลาคิดคำตอบได้น้อยกว่า 50 วินาทีเลยทีเดียว เพื่อให้การสื่อสารเป็นไปอย่างสนุก การมีพื้นฐานเรื่องภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารจึงเป็นเรื่องสำคัญ

2. อย่ากังวลเรื่องแกรมม่า
หลายคนที่เรียนแกรมม่ามาแน่นมากก็ยังมีปัญหาในเรื่องของการสื่อสารภาษาอังกฤษนั่นก็เป็นเพราะความกังวลเรื่องการใช้แกรมม่านั่นเอง นี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษ แต่ซึ่งอันที่จริงแล้วนั้นการฝึกพูดภาษาอังกฤษให้ได้ผลนั้นควรลบความกังวลในเรื่องแกรมม่าออกไปก่อน เมื่อคุณลองพูดบ่อยครั้งจนเกิดความคุ้นชินในการพูดภาษาอังกฤษแล้ว คุณก็จะสามารถนำหลักการการใช้แกรมม่าเข้ามาในการพูดได้ง่ายมากขึ้น

3. หัดพูดภาษาอังกฤษกับตัวเอง
เริ่มหัดพูดภาษาอังกฤษกับตัวเองให้มากขึ้น คุณอาจเห็นว่านี่เป็นเรื่องแปลก แต่อันที่จริงแล้วนี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในช่วงการฝึกพูดภาษาอังกฤษเริ่มแรกเลยก็ว่าได้ เพราะการฝึกพูดภาษาอังกฤษกับตัวเองนั้นจะทำให้คุณสามารถคิดและเรียบเรียงประโยคภาษาอังกฤษได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งนี่จะทำให้คุณมีความมั่นใจและความเคยชินในการพูดภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้น เช่นเดียวกับภาษาอื่นๆ เมื่อคุณเกิดความคุ้นชินในการพูดคุยเป็นประจำทุกวันนั้นก็จะทำให้คุณมีความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้น

4. ฝึกพูดกับเจ้าของภาษา
แน่ล่ะ นี่อาจเป็นเรื่องที่ท้าทายและยากสำหรับบางคนที่มีความกังวลในการใช้ภาษาอังกฤษ ซึ่งอันที่จริงแล้วการพูดนั้นเป็นสิ่งที่ส่งต่อการพัฒนาไปถึงเรื่องการอ่านและการเขียนภาษาอังกฤษที่คุณสามารถทำได้คล่องมากยิ่งขึ้น การฝึกพูดกับชาวต่างชาติเป็นการฝึกที่ลัดขั้นตอนมากที่สุดและยังสามารถสร้างมิตรภาพกับเพื่อนต่างสัญชาติได้อีกด้วย หากคุณเพิ่มเริ่มฝึกภาษาอังกฤษการสื่อสารเบื้องต้นนั้นเราก็แนะนำให้ลองมีการเรียนในห้องเรียนกับครูต่างชาติก่อนเพื่อสร้างความมั่นใจและวิธีการสื่อสารในการใช้ภาษาอังกฤษอย่างแน่นอนและแม่นยำ

5. ดูหนังเพื่อการพูดคุยอย่างเป็นธรรมชาติ
หากคุณต้องการการพูดภาษาอังกฤษที่เป็นธรรมชาติเหมือนภาษาของตัวเอง ก็ควรเรียนรู้การจากการดูหนังต่างประเทศพร้อมด้วยซับไทยด้านล่างก่อน นี่ก็เพื่อเป็นการสร้างความคุ้นชินให้กับตัวคุณเอง เมื่อคุณสามารถจดจำสำนวนหรือเข้าใจวัฒนธรรมหรือการพูด การสื่อสารเบื้องต้นกับชาวต่างชาตินั้นแล้ว ก็จะทำให้คุณสามาออกเสียงและจดจำสำเนียงและการพูดคุยจากการดูหนังเพื่อการสนทนาที่มีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

นี่ก็เป็น “ ฝึกพูดภาษาอังกฤษอย่างไร ให้ได้ภายใน 1 เดือน ” ที่ใครก็สามารถทำตามได้ไม่ยาก ไม่เพียงแต่การเรียนในห้องเรียนจะทำให้คุณมีความมั่นใจแล้ว การหมั่นฝึกฝนภาษาอังกฤษการสื่อสารกับเคล็ดลับทั้ง 5 ข้อนี้ก็จะเป็นตัวช่วยสนับสนุนให้คุณสามารถมีการพัฒนาภาษาอังกฤษได้ไวขึ้นมากกว่าเดิมอีกด้วย อย่างลืมทำเคล็ดลับการฝึกภาษาอังกฤษทั้ง 5 ข้อนี้ไปใช้กัน!