เคล็ดไม่ลับ เรียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ให้ได้ผลภายใน 1 เดือน


การเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร คือ การพัฒนาทักษะการสื่อสารในชีวิตประจำวัน เพื่อให้คุณมีความมั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การพูดภาษาอังกฤษที่ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถพูดผิดหรือเลือกใช้แกรมม่าผิดได้เช่นกันแม้ว่าจะเป็นตัวเจ้าของภาษาเอง เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากในการพูดก็คือ การไม่กดดันในตัวเอง หลายคนกดดันตัวเองมากจนเกินไปทำให้คุณพูดได้ไม่เป็นธรรมชาติและเสียความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษไป

กฎ 3 ข้อ เรียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ให้ได้ผลเร็วที่สุด!

  • เพิ่มความมั่นใจ พูดในสิ่งที่ตัวเองคิด – นี่ก็อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับบางคน แต่สิ่งสำคัญที่สุดในการสื่อสารภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติก็คือ การพูดด้วยความมั่นใจนั่นเอง
  • คอยถามคำถาม อย่าปล่อยให้เวลาผ่าน – หากคุณมีคำถาม ควรถามเดี๋ยวนนั้นเลย ไม่ควรปล่อยให้เวลาถามไป เช่น การถามให้เขาทวนคำตอบ เป็นต้น
  • ตั้งใจฟัง โฟกัสกับบทสนทนา – เพื่อไม่ให้การสนทนากลายเป็นเสียงลม คุณควรจดจ่อกับบทสนทนากับคู่ของคุณ

หากคุณต้องการพูดสื่อสารภาษาอังกฤษให้อย่างมีประสิทธิภาพนี้จะเป็นต้องรู้ กฎ 3 ข้อ เพื่อนำมาใช้การสื่อสารภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติในบทความนี้กันค่ะ!

1.  หาเพื่อนต่างชาติ

นี่เป็นเรื่องพื้นฐานที่คุณควรรู้! หากคุณต้องการพูดภาษาอังกฤษให้ได้เหมือนกับเจ้าของภาษา คุณควรหาเพื่อนต่างชาติเพื่อฝึกพูดคุยภาษาอังกฤษเป็นประจำ นี่ก็จะเป็นวิธีที่คุณจะได้ใช้กฎทั้งหมด 3 ข้อ โดยเฉพาะข้อที่ 1 เมื่อคุณเริ่มพูดคุยภาษาอังกฤษบ่อครั้งจนกลายเป็นชีวิตประจำวัน คุณจะมีความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น

2. พูดกับตัวเอง

นอกจากจะฝึกคุยกับเพื่อนชาวต่างชาติของคุณแล้ว ก็ควรจะลองฝึกพูดกับตัวเองในบางครั้ง เพื่อฝึกให้ตัวเองสามารถคิดเป็นภาษาอังกฤษ นี่จะทำให้คุณสามารถคิดเป็นภาษาอังกฤษและพูดโต้ตอบได้ไวและคล่องแคล่วมากยิ่งขึ้น เริ่มจากเมื่อคุณตื่นนอนตอนเช้า มองกระจกก็อาจจะฝึกพูดจากบทสนทนาที่เรียนมากจากคอร์ส เรียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ของคุณ เมื่อคุณออกไปข้างนอก ขึ้นรถหรือสั่งซื้ออาหารก็ให้ลองนึกประโยคนั้นเป็นภาษาอังกฤษดู

3.  จำสำนวนจากหนังหรือซีรี่ย์

หลายคนชอบดูหนังและซีรีย์ต่างชาติที่มีซับ ซึ่งนี่เป็นการฝึกที่ดีเช่นกัน แต่ให้ได้ผลที่ดีกว่าคือการดูหนังโดยที่ไม่ดูซับไทยในครั้งที่สอง เพื่อให้คุณสังเกตุและสงสัยในประโยคนั้น จนคุณต้องการค้นหาความหมายของประโยค ซึ่งกระบวนการค้นหานี้จะเพิ่มความจำของสำนวนหรือคำศัพท์ภาษาอังกฤษให้กับคุณเป็นอย่างมาก

4. ฟังเพลงภาษาอังกฤษ

การฟังเพลงภาษาอังกฤษในบางครั้งก็อาจจะไม่ได้ผล หากคุณไม่พยายามอ่านเนื้อร้องและร้องตาม การฟังเพลงและทำนองทำให้คุณสามารถจดจำเพลงเหล่านั้นได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะทำให้คุณสามารถพูดภาษาอังกฤษได้เหมือนเจ้าของภาษา เพราะฉะนั้นลองดูเนื้อร้องจากเพลงที่คุณชอบและร้องตามเพื่อฝึกการออกเสียงประโยคหรือคำศัพท์นั้น

5. พยายามหาเรื่องพูด

หลายครั้งที่คนไทยมักจะเงียบเมื่ออยู่กับชาวต่างชาติเป็นกลุ่มและเริ่มคุณแต่กับคนไทยด้วยกัน นี่เป็นสิ่งที่ไม่ได้ช่วยให้คุณพัฒนาภาษาอังกฤษได้เลย เพราะฉะนั้นหากไม่มีคนมาคุยกับคุณก็ลองหาเพื่อนคุยและพยายามพูดให้ได้มากที่สุด การพูดคำตอบคำ นอกจากจะทำให้คุณเสียโอกาสในการฝึกพูดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศการสื่อสารไม่สนุกเข้าไปอีก

นี่ก็เป็นเคล็ดไม่ลับสำหรับคนที่ต้องการ เรียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ให้ได้ผลเร็วที่สุด! การเรียนในห้องเรียนจะช่วยเพิ่มความมั่นใจและสอนการใช้คำต่างๆ ในการโต้ตอบให้กับคุณ ซึ่งหากคุณต้องการเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วหรือสามารถพูดสื่อสารได้ดีกว่าคนอื่นก็อย่าลืมทำตาม 5 เคล็ดไม่ลับด้านบนนี้นะคะ