เลือกเรียน “หลักสูตรเตรียมสอบ IELTS” แบบไหนให้ได้ผลเหมาะกับคุณ?


IELTS หรือ (International English Language Testing System) เป็นข้อสอบวัดความสามารถด้านภาษาอังกฤษทั้งหมด 4 ด้านไม่ว่าจะเป็น การฟัง (Listening) การพูด(Speaking) การอ่าน(Reading) และการเขียน(Writing) เพื่อการเรียนหรือการทำงานที่จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก 

สำหรับคนใดที่กำลังต้องการสอบ IELTS อยู่หรือกำลังจะมีสอบ IELTS ในเร็วๆ นี้ เรามาเตรียมพร้อมก่อนสอบกับ หลักสูตรเตรียมสอบ IELTS กันดีกว่าค่ะ! 

รายละเอียดในการสอบ IELTS ทั้ง 4 ทักษะ

  • การฟัง (Listening) 30 นาที – คุณจะได้ฟังบทสนทนาจากแผ่น CD และตอบคำถามในกระดาษคำตอบที่ทางจัดสอบเตรียมมาให้เรียบร้อยแล้ว 
  • การพูด (Speaking) 12-14 นาที – ในส่วนของการพูดจะมี 3 ส่วนด้วยกันคือ เรื่องของการสนทนาในชีวิตประจำวัน การแนะนำตัวเอง ในส่วนสุดท้ายนั้นเป็นการสนทนาโต้ตอบกัน 
  • การอ่าน (Reading) 60 นาที – ทางสถานที่จัดสอบจะนำบทความมาให้อ่าน 3 บทความจากนั้นก็ให้ตอบคำถามทั้งหมด  40 ข้อ ซึ่งเนื้อเรื่องส่วนมากก็จะเป็นบทความทั่วไป
  • การเขียน (Writing) 60 นาที – การสอบข้อเขียนมีทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน อย่างแรกคือ การเขียนอธิบาย ส่วนเรื่องที่สองจะเป็นการเขียนเชิงเปรียบเทียบ 

การสอบ IELTS เป็นการสอบที่มีความยากไม่ได้แตกต่างจาก TOEFL มากนัก ข้อดีของการสอบ IELTS นี้ก็คือ เป็นการวัดระดับภาษาอังกฤษเพื่อเพิ่มโอกาสในการทำงานมากขึ้น นอกจากนี้แล้ว หลายคนยังจำเป็นต้องสอบ IELTS เพื่อยื่นเรียนต่อต่างประเทศหรือมหาลัยนานาชาติ เป็นการยืนยันระดับภาษาอังกฤษของคุณนั่นเอง ซึ่งหากคุณมีคะแนนได้ต่ำกว่าที่ทางมหาลัยได้กำหนดไว้ ก็จำเป็นจะต้องมีการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อปรับภาษาของคุณเพิ่มเติม

หลักการการเลือก “หลักสูตรเตรียมสอบ IELTS” มีอะไรบ้างนะ?

หลักสูตรการเรียนเพื่อการสอบของ IELTS มีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน บางคนต้องการเรียนเสริมทักษะที่ตัวเองไม่ถนัดเท่านั้น บางคนก็ต้องการเรียนเสริมเพียงเพื่อเพิ่มคะแนนให้ได้ตามที่ต้องการ

ทำแบบทดสอบภาษาอังกฤษ IELTS ออนไลน์

ก่อนที่คุณจะเริ่มตัดสินใจลงเรียนหลักสูตรเตรียมสอบ IELTS จำเป็นต้องลองทำแบบทดสอบภาษาอังกฤษ เป็นการดูแนวข้อสอบและตรวจสอบคะแนนในส่วนข้อสอบที่คุณได้น้อยที่สุด เพื่อการตัดสินใจในการเลือกเรียนและติวก่อนสอบ โดยไม่จำเป็นต้องเริ่มจากพื้นฐานเสมอไป 

หากคุณรู้ตัวว่าเป็นคนไม่กล้าพูด แต่เก่งเรื่องแกรมม่าพอสมควร 

ควรเริ่มการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารเป็นคอร์สระยะสั้น  ก่อนที่จะเริ่มเข้ามาติวหลักสูตรเตรียมสอบ IELTS โดยตรงเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการพูดและยังเป็นการปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมสอบพร้อมกับคนอื่นด้วยเช่นกัน เพราะการติวสอบส่วนมากจะเน้นไปในเรื่องของเนื้อหาสอบอย่างเจาะลึก 

หลักสูตรสำหรับผู้ที่ต้องการปูพื้นฐานและเรียนรู้เคล็ดลับการสอบ IELTS

ผู้สมัครเรียนหลักสูตรเตรียมสอบ IELTS นี้จะเป็นการปูพื้นฐานภาษาอังกฤษและหลักการทำข้อสอบ ซึ่งหลักการทำข้อสอบเรียกได้ว่าเป็นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เพื่อการเรียนที่เกิดทั้งประสิทธิภาพและประสิทธิผล ก็จะมีการเรียนลงลึกทั้งหมด 4 ทักษะที่จำเป็นในการสอบ รวมทั้งการเพิ่มคำศัพท์จำเป็นในการสอบ 

คอร์สติว IELTS สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มคะแนนผลสอบให้มากขึ้นกว่าเดิม

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เคยผ่านการสอบ IELTS มาแล้วและต้องการเพิ่มคะแนนสอบให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อเพิ่มคะแนนในการทำข้อสอบ สำหรับหลักสูตรนี้ก็จะมีการเพิ่มเคล็ดลับในการทำข้อสอบอย่างเจาะลึกมากขึ้นเช่น การวิเคราะห์การทำข้อสอบ และ การบริหารเวลาการทำข้อสอบ เป็นต้น 

หลักสูตรการเตรียมตัวสอบ IELTS  อย่างเร่งรัด 

สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้ผลคะแนนสอบ IELTS ก็สามารถลงเรียนหลักสูตรเร่งรัดนี้ได้โดยตรง เพื่อการเตรียมการในการเตรียมสอบอย่างเหมาะสม แน่ล่ะ การเรียนแบบเร่งรัดนั้นจะเป็นการเน้นเจาะด้านการฝึกทำข้อสอบและการติวทั้ง 4 ทักษะอย่างเพื่อความมั่นใจในการทำข้อสอบ

การเลือกเรียน “หลักสูตรเตรียมสอบ IELTS” ขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้สอบแต่ละคน ควรเลือกหลักสูตรการเรียนที่เหมาะสมกับทักษะและความรู้พื้นฐานของคุณ หากคุณยังไม่มีความมั่นใจในการสอบพูด ก็ควรลงเรียนคอร์สภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารเพิ่มเติมเพื่อการหัดพูดกับเจ้าของภาษาโดยตรง ด้วยการใช้ภาษาอังกฤษในระดับทางการมากขึ้นกว่าเดิม