5 วิธี ติวภาษาอังกฤษ เตรียมสอบ TOEFL ได้ผลแน่ 100%


การเตรียมตัวสอบ TOEFL เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เคร่งเครียดที่สุด แน่ล่ะ! การสอบภาษาอังกฤษที่วัดทักษะทั้ง 4 ด้านที่คุณได้เรียนมาตั้งแต่ประถมนั้นจนถึงปัจจุบัน เป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุด เพราะฉะนั้น เราจึงจำเป็นต้องมีการ ติวภาษาอังกฤษ เตรียมสอบ TOEFL กันก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะสามารถสอบวัดผลได้ในระดับที่คุณต้องการ

การสอบ TOEFL ไม่เพียงแต่ว่า คุณจำเป็นต้องใช้เวลาในการเรียน การฝึกฝนในช่วงเวลาเตรียมสอบแล้ว ยังจำเป็นต้องมีการเสียค่าใช้จ่ายในการสอบแต่ละครั้ง ที่ซึ่งว่าไม่ได้เป็นเงินเล็กน้อยแต่อย่างใดเลย เพราะฉะนั้น เรามาดูวิธี ติวภาษาอังกฤษ เตรียมสอบ TOEFL กัน!

5 วิธี ติวภาษาอังกฤษ เตรียมสอบ TOEFL

1. เข้าใจหลักการทำข้อสอบ TOELF

บางครั้งสิ่งที่ง่ายที่สุดกลายเป็นสิ่งที่ยากที่สุดหากคุณไม่เข้าใจหลักการทำแบบทดสอบ TOEFL เพราะฉะนั้น ในช่วงการเตรียมสอบหรือก่อนการเริ่มเตรียมตัวสอบ TOEFL ควรทำความเข้าใจในหลักการทำข้อสอบก่อน เพื่อประหยัดเวลาในการเตรียมตัวและการทำข้อสอบในห้อง ควรอ่านหลักการทำข้อสอบของ 4 ทักษะ เช่น การเตรียมตัวสอบด้านการอ่าน ทางสถาบันจะมีบทความมา 3-5 บทความ ให้คุณเริ่มเลือกทำบทความที่ง่ายที่สุดสำหรับคุณจากการแสกนคำศัพท์นั้นออกมาก่อน ตรวจดูเวลาและแบ่งเวลาให้พอดีเพื่อไม่ให้เราเสียเวลาและไม่ต้องรีบร้อนจนเกินไป

2. หัดทำข้อสอบ

หากคุณต้องการทำข้อสอบได้อย่างราบรื่นและทันเวลา การหัดทำข้อสอบเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับการสอบในโรงเรียนนั่นเอง สำหรับหนังสือ TOEFL หรือแบบทดสอบของ TOEFL ปัจจุบันคุณสามารถดาวน์โหลดแบบฝึกหัด TOEFL หรือหัดทำแบบทดสอบออน์ไลน์ได้อย่างสะดวก ง่ายดาย ที่ซึ่งเรียกว่าคุณสามารถหัดทำแบบฝึกหัดได้กี่ครั้งก็ได้แบบไม่จำเป็นต้องเสียตังค์เลย แต่ก็อย่าลืมว่า ก่อนที่เราจะมาลองหัดทำแบบทดสอบกันนั้น จำเป็นต้องทำความเข้าใจการทำข้อสอบกันก่อน เพื่อให้คุณสามารถทำข้อสอบได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

3. อ่านหนังสือ ข่าว หรือนิตสารภาษาอังกฤษเป็นประจำ

การอ่านข่าวหรืออ่านหนังสือภาษาอังกฤษแต่ละหมวดหมู่จะช่วยให้คุณสามารจดจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษได้มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการอ่านข่าวการเมืองหรือข่าวเศรษฐกิจนั้นจะสามารถเพิ่มคำศัพท์ทางวิชาการได้มากขึ้น เพราะบางครั้งบทความที่ได้นำมาออกข้อสอบอาจจะมีการผสมผสานระหว่างคำศัพท์ทางวิชาการเหล่านี้เข้ามาด้วย หรือหากคุณเป็นคนไม่ชอบอ่านหนังสือทางวิชาการแต่ต้องการเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับคำศัพท์นั้น การอ่านดิชันนารีเล่มเล็กแบบพกพาก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

4. ฟังข่าวหรือฟังวิทยุของต่างประเทศมากขึ้น

การฟังเป็นทักษะที่ยากที่สุดก็ว่าได้ แม้ว่าคุณจะเก่งเรื่องแกรมม่ามากแค่ไหนก็ตาม หลายคนก็ยังพลาดในการทำแบบทดสอบด้านการฟัง เพราะฉะนั้นลองเรื่องฟังข่าวภาษาอังกฤษให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งการฟังข่าวจะแตกต่างจากการฟังเพลงภาษาอังกฤษเป็นอย่างมาก เพราะเนื่องจากคำศัพท์นั่นเอง หากคุณสามารถจำคำศัพท์จากการอ่านข่าวหรือการอ่านภาษาอังกฤษเป็นประจำนั้นก็อย่าลืมหัดฟังและหัดพูดเพื่อที่คุณจะสามารถเข้าใจความหมายที่ชาวอเมริกันเลือกใช้ในแต่ละสถานะการณ์นั่นเอง

5. จดโน๊ตและคำศัพท์ที่ใช้บ่อย

หากคุณได้ลงเรียน ติวภาษาอังกฤษ เตรียมสอบ TOEFL ไว้ก็อย่าลืมจดโน๊ตหรือจดสรุปย่อเพื่อคุณจะสามารถพกพาไปได้ทุกที่ เพราะสิ่งที่ใช้เวลานานที่สุดนั่นก็คือ การจดจำ หลักการใช้แกรมม่านั่นเอง แต่ทั้งนี้แล้วหากคุณได้นำหลักการทำข้อสอบมาใช้ ก็จะรู้ว่าคุณควรเจาะจงในการทำข้อสอบไปทางด้านที่คุณถนัดที่สุด การสอบข้อเขียน TOEFL เป็นด้านที่ยากที่สุด แม้ว่าคุณจะเก่งภาษาอังกฤษมาอยู่แล้ว แต่หลายคนก็พลาดที่การเขียน เพราะฉะนั้นอย่าลืมสรุปเรื่องแกรมม่าเพื่อให้คุณสามารถจดจำได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิมนะคะ

นี่ก็เป็นเคล็ดไม่ลับในการ ติวภาษาอังกฤษ เตรียมสอบ TOEFL ที่ใครก็สามารถสอบผ่านได้ เพียงทำตาม 5 วิธีนี้ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกทักษะภาษาอังกฤษด้านไหนก็ตามแต่ จำเป็นต้องมีการฝึกฝนอย่างเป็นประจำเพื่อให้ได้ผลการสอบ TOEFL ที่คุณคาดหวังภายในครั้งเดียว